Ngày nay việc kinh doanh cũng khá cạnh tranh và phức tạp. Đối với việc kinh doanh quán cafe là một tiềm năng lớn với sức hút của mọi người vào việc uống và thưởng thức cafe tại quán. Chính vì vậy mà việc nhiều quán mở ra để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Vậy thì làm sao để chúng ta có thể thiết kế một quán cafe đẹp hoàn hảo nào? Hãy cùng với thietkequancafe.com.vn đi tìm hiểu cách làm nhé.

>> Có thể bạn sẽ thích: Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Quán Cafe 2 Tầng

1.Khách hàng là yếu tố tiên quyết.
Nếu bạn đang băn khoăn nên làm gì để quán cafe của mình độc đáo hay tại sao nó thu hút được khách hàng ,thì bạn chưa sẵn sàng để thiết kế quán cafe nhỏ đẹp của riêng mình đâu. Điều quan trọng nhất trong quán coffee của bạn chính là phong cách. Nó có thể theo phong cách cổ điển hay hiện đại, cũng có thể nhộn nhịp hay yên tĩnh…. Tất cả đều phụ thuộc vào đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến, vì sau cùng thì mỗi người đều có khẩu vị riêng mà.

2.Thiết kế quán cafe nhỏ trong một không gian vừa phải.
Một số người chọn quán cafe của bạn vì trông rất thoải mái, vì họ nghĩ rằng quán nhỏ thì tỉ lệ thuận với việc phục vụ tốt. Cũng có một số người chọn quán nhỏ vì họ cần một nơi yên tĩnh, điều đó giúp họ hoàn thành công việc nhanh chóng hơn.
Tuy rằng cửa hàng của bạn nhỏ nhưng không có nghĩa là bạn phải tiết kiệm quá mức, bạn vẫn phải cân nhắc bỏ ra một khoảng tiền kha khá để thiết kế quán cafe đơn giản nhưng đạt hiệu quả. Ví dụ như trên thị trường có nhiều loại như thiết kế quán cafe sân vườn, thiết kế quán cafe giá rẻ, thiết kế quán cafe cá koi…

3.Trải nghiệm là điều cần thiết.
Ngày nay, wifi là điều bắt buộc và bạn cần phải nắm bắt nhóm khách hàng- những người bỏ ra vài tiếng để làm việc- được đảm bảo rằng họ sẽ tận hưởng hết tách cafe thơm lừng của bạn trước khi họ ra về, và hãy chắc rằng bạn có đủ nguồn điện và ổ cắm cho khách của bạn. Hãy nhớ rằng, càng nhiều pin, họ càng thích ở lại shop của bạn hơn.

4.Dụng cụ pha chế cafe.
Điều đầu tiên sau khi hoàn thành ý tưởng thiết kế quán cafe đẹp là dụng cụ. Một quán cafe dù lớn hay nhỏ đều cần những dụng cụ pha chế chuyên dụng như máy pha cafe, bộ đánh cafe, ly đựng……
Hãy đảm bảo rằng không gian quán của bạn nằm xung quanh các dụng cụ pha chế ,điều đó giúp năng cao chất lượng dụng cụ và hương vị cafe của bạn. Điều này giúp bạn không phải sắp xếp lại từ đầu vì một cái máy pha cafe không vừa chỗ của chúng.

5.Ý tưởng trang trí bên trong quán cafe của bạn.
Việc tiếp đón vị khách mới bằng một vài cái bàn và vài cái máy pha cafe thì thật là nhàm chán đúng không nào ? Vì vậy việc bạn cần lên ý tưởng trang trí bên trong khu vực uống cafe thực chất rất quan trọng. Có rất nhiều cách trang trí cho quán của bạn như vẽ tường, treo tranh ảnh, quầy tạp chí, cây cảnh….. Bạn nên trang trí mọi thứ để tạo một không khí vui tươi thích thú cho khách hàng, tạo cảm giác thân thuộc.
Vật liệu ,dụng cụ, màu sắc tượng trưng cho phong cách của bạn là một ý hay để tạo điểm nhấn. Hãy đảm bảo rằng quán của bạn có một sự thu hút đặc biệt, điều đó sẽ giúp lôi kéo khách hàng mới và giữ những người cũ.


Một quán hoàn hảo là khi bạn có một ý tưởng thiết kế quán cafe hiện đại, độc đáo kèm theo những hiểu biết về loại đồ uống mang phong cách tao nhã này. Những hương vị, phong cách và sự tinh tế của cafe giúp năng cao tầm quan trọng trong đời sống mỗi người.
Hi vọng những bí quyết trên sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về cách thiết kế quán cafe phong cách vintage này , phù hợp với mọi người ,đặc biệt cho những người đã và đang kinh doanh mô hình này.
Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0973527796 để được tư vấn thiết kế quán cafe trọn gói.