Đầu tiên các bạn hãy đặt câu hỏi tại sao các startup lại nhanh chống thất bại? Tại sao những mô hình kinh doanh quán cà phê mới mẻ nhưng lại vắng khách không có ai đến quán? Những lý do đó cũng đủ khiến bạn phải đóng cửa và thất bại rồi đúng không nào? Và dưới đây thietkequancafe.com.vn sẽ đưa ra những lý do mà khiến các nhà khởi nghiệp mà đã mắc phải nhé. Và đây là những kinh nghiệm của những người đi trước mà chúng tôi đã tìm hiểu được nhé.

Có thể bạn sẽ thích: 4 Ý Tưởng Thiết Kế Quán Cafe Đơn Giản Nhưng Lại Hiệu Quả

1.Chọn sai phong cách và lĩnh vực đầu tư

Việc chọn sai phong cách và lĩnh vực đầu tư là một sai lầm cực kỳ quan trọng và có thể khiến cho bạn thất bại nhé. Việc đầu tư vào quán cafe cũng có rất là nhiều loại về mô hình kinh doanh và cũng có rất nhiều kiểu phong cách thiết kế quán cafe nhé. Ví dụ như: cafe điểm tâm, cafe rang xay, hay cafe trà sữa cho giới trẻ hiện nay. Chính vì vậy mà việc chọn sai lĩnh vực đầu tư không chỉ ảnh hưởng đến thời gian mà còn làm bạn tốn một khoản chi phí khá lớn vào việc kinh doanh mô hình cafe này nhé. Và kết quả là bạn phải đầu tư lại từ đầu trong khi đối thủ của bạn đã đi được một khoảng đường khá xa rồi nhé.

2.Không hiểu khách hàng

Không hiểu khách hàng cũng là một trong những 5 lý do mà khiến cho bạn thất bại một cách nhanh chóng.Nếu bạn là một nhà kinh doanh mà lại không hiểu khách hàng muốn gì cần gì thì đừng có hỏi tại sao mà việc kinh doanh quán cafe thất bại một cách nhanh chóng nhé. Các chủ đầu từ đừng có quá chăm chú vào việc xây dựng thương hiệu mà quên mất đi việc nghiên cứu khách hàng tiềm năng của mình nhé. Khách hàng chính là con đường giúp bạn có được một chiến lực kinh doanh thành công và đúng đắn nhất nhé.

3.Đầu tư quá nhiều lúc đầu

Nếu bạn đầu tư quá nhiều và một cách vội vàng không kỹ càng và dẫn đến bước đi thất bại trong khởi nghiệp kinh doanh quán cafe. Bạn không nên đầu tư quá nhiều khi chưa hiểu rõ khách hàng, lĩnh vực kinh doanh dẫn đến hết vốn ngay và bạn sẽ khó để duy trì phát triển quán cafe trong thời gian khởi nghiệp khó khăn lúc đầu. Các bạn đừng bao giờ cho rằng việc đầu tư thiết kế quán cafe là phải trang nhiều nhiều nội thất hoành tráng là thành câu đâu nhé. Với việc kinh doanh quán cà phê thì sẽ phụ thuộc vào chất lượng hơn số lượng.

4.Không chịu thay đổi

Việc không chịu thay đổi phong cách thiết kế vì cái tôi quá lớn mà có rất nhiều các startup khởi nghiệp quán cafe và thất bại một cách nhanh chóng do cái tôi của mình quá lớn. Ho cứ nghĩ rằng suy nghĩ của họ, phong cách của họ là độc lạ và sẽ chiếm được lượng khách hàng yêu thích. Hãy chạy thử và nhận những đóng góp ý kiến nhận xét của bạn bè, người thân để có những đóng góp làm thay đổi ý tưởng và giúp cho việc kinh doanh quán cafe tốt hơn.

5.Sao chép bản gốc trên thị trường

Đừng bao giờ sao chép một bản gốc nào trên thị trường nhé vì đây chắc chắn sẽ là một yếu tố thất bại dẫn đến việc khởi nghiệp thất bại trong việc kinh doanh quán cafe nhé. Nếu bạn mới khởi nghiệp mà lại đi sao chép các mô hình kinh doanh và ý tưởng công thức của các đơn vị khác thì điều này sẽ đánh giá bạn là thiếu sáng tạo, thiếu chuyên nghiệp và công thức. Bạn phải có sự độc đáo riêng và thu hút được khách hàng thì bạn mới thành công được trong lĩnh vực kinh doanh quán cafe nhé. Hãy chỉ học hỏi và rút kinh nghiệm thay vì đi theo chiếc bóng trên thị trường nhé.

Là một người mới khởi nghiệp cafe thì bạn cần đầu tư thiết kế và thi công những quán cafe đẹp để xây dựng thương hiệu để có thể thành công một cách nhanh chóng nhé. Và đừng quên 5 sai lầm dẫn đến việc thất bại trong kinh doanh quán cafe nhé.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG – NỘI THẤT – MỸ THUẬT AN PHƯỚC

ĐỊA CHỈ: 27/4B HT13, P.HIỆP THÀNH, Q.12, TPHCM

WEBSITE: THIETKEQUANCAFE.COM.VN

HOTLINE: 0973.527.796