Làm sao để quán cafe đông khách là một câu hỏi mà được rất nhiều bạn hỏi cũng như thắc mắc cách để kéo khách hàng đến quán của mình là gì như thế nào? Nếu bạn đang quản lý một quán cafe hay đang sở hữu một chuỗi cafe thì hãy coi bài viết sau đây thietkequancafe.com.vn sẽ chỉ cách bạn lập kế hoặc marketing cho quán cafe của mình đông khách hàng hơn nhé.

Ý tưởng kinh doanh một quán cafe là luôn thu hút sự thích thú đam mê và đối với những người yêu thích cafe thì bạn phải thực sự thích kinh doanh, yêu hương vị cafe, và làm việc liên quan tới nó. Nếu như bạn có đam mê nồng cháy thì sao ko bắt đầu mở một quán cafe cho riêng mình ngay từ giờ đi nhé. Dưới đây là những chia sẻ với các bạn để có thể phần nào kéo khách đến quán cafe thông qua tiếp thị chuyên nghiệp này nhé.

Có thể bạn sẽ thích:

>> Những Lời Khuyên Thiết Kế Quán Cafe Bạn Cần Phải Biết Năm 2021

>> Cách Kinh Doanh Quán Cafe Tạo Doanh Thu Lớn Năm 2020

Lập kế hoạch marketing trước khi bạn mở quán

Trước khi bạn muốn kinh doanh bất cứ một lĩnh vực gì hay mở bất kì một quán nào thì việc đầu tiên là bạn phải lập kế hoạch marketing trước khi mở quán nhé. Đừng bao giờ bắt đầu quảng bá, quảng cáo vào ngày khai trương nhé, nếu vậy thì bạn đã bỏ lỡ quá nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng rồi nhé.

Và tất nhiên việc marketing bạn sẽ phải lên kế hoạch từ nhiều tháng trước và bạn cũng phải tìm hiểu một số trương trình marketing cho quán cafe của bạn nhé. Dưới đây là một số ví dụ mà bạn có thể tham khảo nhé:

  • Phát tờ rơi, voucher cafe miễn phí cho các doanh nghiệp địa phương kèm thời gian thông báo khai trương quán
  • Tối ưu hóa kênh mạng xã hội truyền thông để quảng cáo miễn phí
  • Tạo ra một vài chiếc dịch nhỏ nhằm đưa phiếu giảm giá đến tận tay cư dân xung quanh
  • Gọi điện chăm sóc giới thiệu cho khách về những ưu đại và kế hoạch khai trương

Kết nối với những người xung quanh

Tiếp theo là bạn phải kết nối những người xung quanh lại với nhau để quảng bá lên thương hiệu sản phẩm cũng như PR cho quán của mình nhé. Cho dù bạn có một địa điểm tốt, một công thức tốt, và một loại cafe tốt thì bạn cũng phải cần có mộ kênh thông tin duy trì liên lạc với khu vực xung quanh để thu hút thêm nhiều khách từ những nơi khác nhé.

Bạn cũng có thể tham gia vào một số buổi kinh doanh thương mại của địa phương, một tổ chức từ trung tâm hay là hoạt động từ thiện nào đó để giới thiệu cũng như khả năng PR cho quán của mình nhé. Với những hoạt động này có thể giúp các bạn kết nối với mọi người. Quan trọng hơn là bạn có thể gia tăng khách hàng tiềm năng tới quán của bạn rồi phải không nào?

Tìm nguyên vật liệu với giá ưu đãi nhất

Đây là một điểm khá thú vị mà bạn có thể áp dụng để tăng lượng khách cho quán của mình nhé. Nếu bạn tìm được nguyên vật liệu với giá thành thấp thì bạn sẽ có sản phẩm bán ra giá thấp và tất nhiên khách hàng sẽ chọn bạn nhiều hơn. Nhưng các bạn hãy nhớ là giá thấp nhưng chất lượng phải cao tạo độ uy tín cho khách hàng nhé.

Các bạn hãy nhớ rằng ngoài chi phí khởi nghiệp, chi phí thiết kế quán cafe thì bạn sẽ phải bỏ toàn bộ thời gian cũng như năng lực vào đầu tư doanh nghiệp mới nhé và phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng là bạn sẽ phải chật vật trong khoảng 6 tháng đầu tiên sẽ không có lợi nhuận nhé. Chính vì vậy bạn hãy nên để dành một khoản tiền để có thể đủ trang trải sinh hoạt cá nhân và các phí phụ khác trong thời gian đó nhé.

Hãy chú trọng đến từng chi tiết của quán

Để quán cà phê thật đông khách thì bạn phải chú ý đến từng họa tiết nhỏ trong quán từ việc thiết kế quán cafe cho đến việc nhỏ nhất là trang trí view quầy pha chế đều không được bỏ qua những chi tiết nhỏ cơ bản này nhé. Tiếp theo đó là bạn hãy chú ý tới cảnh quan bên ngoài vì đó chính là view mà khách hàng nhìn thấy đầu tiên là phải đẹp, độc, lạ mắt nhé. Có rất nhiều người sẽ có những quyết định ghé quán hoặc không ghé ngay từ lần nhìn đầu tiên nhé. Chình vì vậy hãy làm ấn tượng cho khách hàng ngay từ cảnh quan bên ngoài nhé, hãy đảm bảo sao cho thật đẹp mắt thu hút khách hàng.

Cuối cùng các bạn hãy nghĩ rằng ý tưởng kinh doanh một quán cafe không phải là mới mẻ gì hết nhưng để mà kinh doanh thành công với ý tưởng xây dựng quán cà phê thì không phải dễ dàng và không phải ai cũng có thể biết cách kinh doanh được nhé. Vì vậy hãy học hỏi những người có kinh nghiệm để thành công thức thành công cho riêng mình nhé. Hãy nhớ rằng đừng quên lập kế hoạch marketing cho quán cafe của mình nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ thi công thiết kế quán cafe, quán trà sữa, nhà hàng, dịch vụ trọn gói. Nếu bạn đang thắc mắc khó khắn trong việc thiết kế quán cafe hay là thiếu ý tưởng thì hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline: 0973527796 để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất nhé.