Khi bạn đang có một ý tưởng kinh doanh quán cafe thì bạn phải nghiên cứu và bạn phải tìm hiểu được mô hình kinh doanh sao cho phù hợp nhất với phong cách của mình nhé. Như các bạn cũng đã biết thì ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều mô hình quán cafe rất thu hút khách hàng đến để thưởng thức. Chính vì vậy để kinh doanh thành công thì bạn cần phải tìm hiểu rằng mô hình kinh doanh nào hợp lý với khu vực mình chọn và nếu biết cách thì phải đầu tư bài bản ngay từ đầu để đem đến thành công nhất định nhé. Hãy cùng với thietkequancafe.com.vn đi tìm hiểu bài viết TOP 5 mô hình kinh doanh nổi bật nhất hiện nay nhé.

Có thể bạn sẽ thích: 4 Nguyên Tắc Quan Trọng Trong Việc Thiết Kế Quán Cafe

1.Mô hình cafe theo chủ đề

Đây là một mô hình mà hình thức kinh doanh này sẽ hướng đến một nhóm đối tượng khách hàng nhất định và chủ đề phần lớn là đọc sách, thú cưng hay là xe cộ,… Và rất nhiều chủ đề độc đáo khác bạn cũng có thể kinh doanh theo hình thức thiết kế quán cafe nhé. Với việc thiết kế quán cafe theo hình thức này thì bạn sẽ có một lượng khách hàng thường xuyên và việc đầu tư quán theo chủ đề cũng đòi hỏi tâm sức và thời gian khá nhiều vào mô hình kén chọn này nhé.

Đối với mô hình này thì bạn sẽ không phải cạnh tranh khốc liệt quá nhiều với các đối thủ trên thị trường bởi đây là một mô hình mà đối tượng khách hàng khá là ít và bị thu hẹp. Nên đây là một mô hình kinh doanh mà đa số người lựa chọn đều phục vụ vì đam mê cá nhân là chính nhé.

2.Mô hình kinh doanh quán cafe 24/24

Xã hội ngày nay càng phát triển, nhịp sống ngày càng tấp lập thì việc nhiều người hay thức vào ban đêm là điều thường xuyên xảy ra. Đối tượng khách hàng là những người dành thời gian để học tập, làm việc, giải trí về đêm và việc quán cafe 24/24 cũng từ đó mà xuất hiện. Chính vì vậy mà việc mô hình kinh doanh quán cafe 24/24 xuất hiện và trở thành địa điểm yêu thích của những người thích thâu đêm nhé.

Với mô hình này thì việc phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nước cả ban ngày lẫn ban đêm thì để duy trì được hoạt động của mô hình kinh doanh này thì bạn phải cần có một đội ngũ nhân lực và nhân viên chuyên nghiệp cũng như đội ngũ làm việc vào ban đêm nhé.

3.Mô hình kinh doanh cafe Take away

Đây cũng là một mô hình kinh doanh khá nổi tiếng và được du nhập vào Việt Nam từ những năm 2000. Cho đến nay thì việc cafe take away cũng đã chiếm lĩnh được một phần thị trường cafe Việt rồi nhé. Đây là một mô hình kinh doanh cafe phù hợp cho những người bận rộn hay là những nhân viên hiện đại muốn làm ly cafe lên văn phòng ngồi uống, sinh viên không muốn ngồi lại,….

Nếu bạn làm mô hình này thì việc đầu tư mặt bằng cũng không phải cần quá rộng mà bạn chỉ chú trọng vào việc thiết kế quán cafe sao cho bắt mắt thu hút khách hàng. Vì vậy mà việc chi phí vận hành cũng sẽ rẻ hơn rất nhiều. Nhờ việc giảm được tiền chi phí cho mặt bằng mà việc đầu tư quán cafe take away sẽ là một trong những mô hình đầu tư thu lợi nhuận nhanh nhất.

4.Mô hình kinh doanh cafe thương hiệu

Hiện nay việc mô hình kinh doanh các quán cafe nhượng quyền thương hiệu khá là phổ biến. Bạn có thể nhận thấy rằng thị trường kinh doanh chuỗi cafe nhượng quyền mọc lên như nấm đi tới đâu cũng sẽ thấy. Những không phải tất cả các quán cafe đều chung một chủ. Ví dụ như Cộng Coffee hãy là The Coffee House, High Land Coffee, Viva Coffee,… Đều là những nhà sáng lập họ đã tập trung xây dựng thương hiệu sau đó là sẽ nhượng quyền thương hiệu cho những chủ đầu tư khác để quản lý nhé.

Với mô hình kinh doanh quán cafe nhượng quyền này thì bạn sẽ phải hướng đến nhóm khách hàng tầm trung trở lên và chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn đã và đang phát triển. Việc đầu tư mô hình kinh doanh này thì bạn cũng cần phải có một nguồn vốn lớn. Ngoài việc chi phí nhượng quyền thì bạn sẽ phải lo những chi phí đầu tư cho cơ sở vật chất và thiết kế nội thất quán cafe đúng thương hiệu ban đầu.

5.Mô hình kinh doanh cafe sân vườn

Đây cũng là một mô hình kinh doanh mà được nhiều chủ đầu tư tìm hiểu và phát triển. Xã hội ngày càng phát triển thì việc ô nhiễm môi trường là điều không thể tránh khỏi, vì vậy mà việc con người có xu hướng tìm đến những không gian sân vườn trong lành và thoáng mát là điều không thể thiếu.

Với mô hình cafe sân vườn thì địa điểm kinh doanh thích hợp chính là những tòa nhà cao view thoáng mát hay là những khu vườn có diện tích rộng để làm cafe sân vườn. Nhưng mà nguồn vốn để đầu tưu kinh doanh cho mô hình này cũng không phải là một số tiền nhỏ nhé. Bạn sẽ phải tìm đến nhóm đối tượng khách hàng có thu nhập khá trở lên và thích tận hưởng cuộc sống trong lành nhé.

Trước khi kinh doanh bạn hãy tìm hiểu và chọn thật kỹ mô hình mà mình muốn kinh doanh và có phù hợp với khu vực nơi mình kinh doanh, mặt bằng và nhiều yếu tố khác. Nếu bạn chưa có nhiều thông tin hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0973.527.796 để được tư vấn và hỗ trợ về việc thi công thiết kế quán cafe, quán trà sữa, nhà hàng.