Hiện nay cuộc sống của con người ngày càng phát triển và sống trong một cuộc sống hiện đại và xa hoa thì con người bỗng dưng lại muốn hướng tới những cái cũ ngày xưa để hoài niệm về những ngày đã qua tìm lại góc bình yên, tĩnh lặng trong tâm hồn.


Chính vì vậy mà những quán cafe phong cách retro & vintage ở tpHCM lại là một mẫu thiết kế hướng đến sự cổ điển của những thế kỉ trước và những quán cafe này luôn là những địa điểm đông khách thu hút khách hàng đến xem và chiêm ngưỡng những thứ cổ xưa.

Có thể bạn sẽ thích: Top 5 Quán Cafe Cá KOI Đẹp Nhất Ở TPHCM

Những đặc điểm của phong cách quán cafe retro & vintage ở tpHCM

Một điểm nhận dạng ngay đó chính là sự cổ điển, cũ kỹ chính là một trong những điểm đặc trưng nhất của loại phong cách thiết kế cafe retro & vintage nhé. Tạo nên một không gian quen thuộc mà lại mới là, độc đáo đến bất ngờ.

Đối với thiết kế quán cafe vintage là kiểu thiết kế không gian theo phong cách của những thập niên 60, 70 của những thế kỷ trước. Còn đối với phong cách cafe retro thì nó còn phải cũ kỹ hơn nữa mà có kết hợp một chút nét hiện đại đương thời. Đối với phong cách cafe retro thì những thứ phải từ thập niên 40 cho đến 80 nhé.

quán cafe phong cách vintage ở tphcm

Đối với phong cách cổ điển này thì ở mỗi khu vực, mỗi quốc gia lại có những nền văn hóa khác nhau vì thế mà gu thẩm mỹ của con người mỗi nước cũng khác nhau.

Mỗi phong cách lại có những vẻ đẹp riêng cho mỗi khu vực và mỗi quốc gia nhé. Những phong cách vintage Châu Âu thì lại được rất nhiều quán cafe thiết kế quán cafe theo phong cách này vì được rất nhiều các bạn trẻ hiện nay ở Việt Nam ưa chuộng bởi phong cách này mang một chút hơi thở thở cổ đại xưa cũ của một thời đã xa.

Cà phê hoài niệm

Đối với những quán cafe theo phong cách retro & vintage thì bạn có thể ngồi nhâm nhi một tách cafe nóng hay là một ly trà sữa ngon tuyệt vời cùng ngồi nghe những bản nhạc cổ điểm trong một không gian cổ giúp con người trải long mình hơn và cũng giúp cho những thế hệ trẻ có thể hiểu được ít nhiều về cuộc số của những người thế hệ trước nhé.

quán cafe phong cách vintage

Hiện nay ở Tphcm cũng có rất nhiều quán cafe thiết kế theo phong cách retro & vintage độc đáo có một không hai. Có một số quán thì thiết kế theo kiểu dựng lại những ngày tháng gian khổ ở Việt Nam.

Ngoài ra cũng có nhiều quán đi theo phong cách cổ điển nhưng lại theo kiểu bar của nước Pháp. Những quán cafe này luôn là nơi mà để cho người lớn người lớn tuổi và cũng là mà bạn có thể nhớ lại những câu chuyện vui buồn để kể cho nhau nghe.

Nghĩ về tuổi thơ

Với những quán cafe theo phong cách retro & vintage thì việc trang trí những mảng tường bong tróc hay là những món đồ cổ ngày xưa.

Bạn cũng có thể thấy những bức tranh đen trắng là một chất liệu mà không thể thiếu khi bạn muốn vẽ lên cho mình một không gian cổ kính với những đặc điểm này đã tạo cho phong cách thiết kế quán cafe retro & vintage có những điểm đặc biệt mang đến cho khách hàng những cảm giác mới mẻ giữa cuộc sống hiện đại.

cafe phong cách vintage

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế quán cafe.
Hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline: 0973.527.796 để được tư vấn và hỗ trợ về vấn đề thiết kế thi công quán theo phong cách retro & vintage ở tpHCM nhé.