Làm sao để khi thực khách đến quán cà phê của bạn là sẽ có ấn tượng ngay đầu tiên đó chính là thiết kế nội thất thu hút ánh mắt của khách hàng? Bạn đang muốn kinh doanh hay bạn đang muốn thay đổi phong cách cho quán thêm đẹp là độc đáo là thu thút khách hàng hơn? Hôm nay thietkequancafe.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết kế quán cafe mang phong canh Vintage đó chính là một gợi ý tuyệt vời dành riêng cho bạn nhé. Chắc hẳn nhiều bạn cũng biết Vintage là một phong cách sang trong nhưng lại không quá xa hoa thêm vào đó là pha trộn giữa cổ điển và hiện đại tạo nên một phong cách huyền bí và độc lạ nhé.

Trước khi đi vào việc thiết kế quán cafe theo một phong cách nào đó thì bạn cũng phải tìm hiểu rằng phong cách đó là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào, thiết kế quán ra sao nhé. Bây giờ chúng ta bắt đầu đi tìm hiều về phong cách Vintage thiết kế quán cafe nhé.

Có thể bạn sẽ thích:

>> MUỐN MỞ QUÁN CAFE THÌ CẦN BAO NHIÊU VỐN?

>> DỊCH VỤ THIẾT KẾ QUÁN CAFE, TRÀ SỮA, GIÁ RẺ

Phong cách Vintage là gì?

Phong cách vintage được áp dụng rất nhiều trong các lĩnh vực như: thời trang, thiết kế, nội thất,… Vậy ý nghĩa của vintage là gì mà nhiều người họ chọn để làm nên tên tuổi một phong cách thương hiệu nhỉ?

Vintage ý nghĩa nguyên gốc là tên gọi của một loại rượu văng lâu năm cùng với chất lượng đặc biệt, và đặc biệt là chri dùng những loại ô tô có tuổi đời trên 50 năm. Vậy là đến sau này trở đi những người lái buôn, kinh doanh đã dùng thuật ngữ này để chỉ những bộ quần áo cũ từ những thập niên trước kia. Theo dòng thời gian trôi đi mà đến bây giờ thì Vintage lại được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau và đặc biệt là trong thiết kế nội thất, kiến trúc nhé. Các bạn chỉ cần hiểu đơn giản là vintage kết hợp giữa cổ và cũ tạo nên phong cách vintage nhé.

Ý tưởng thiết kế quán cafe vintage

Đầu tiên bạn phải nghĩ ra cái ý tưởng hay chủ đề cho việc thiết kế quán cafe của mình theo phong cách vintage như thế nào? Phong cách đó không hề dễ dàng một chút nào, vì nó là trường phái cho nên phong cách của nó cũng rất là đa dạng và đặc trưng. Với những mẫu thiết thế quán cafe bạn có thể hướng đến như theo hướng Á Đông nhẹ nhàng, đơn giản và hoải cổ. Ngoài ra bạn cũng có thể thiết kế theo phương tây sang trong nhưng mà cổ điển. Chính vì vậy mà tùy vào sở thích mỗi người mà bạn có thể thiết kế quán cà phê của mình theo phong cách vintage như thế nào nhé. Bạn cũng có thể kết hợp phong cách vintage kết hợp với phong cách ca nhân của bạn để tạo nên một phong cách quán cafe ” không thể đụng hàng với ai hết nhé”

Thiết kế quán cafe

Tiếp theo là đến việc thiết kế quán cà phê cho riêng mình nhé. Như các bạn đã biết thì đặc trưng của vintage là sử dụng những tông màu nhã nhặn, nhẹ nhàng, vì thế mà bạn cần phải cân nhắc trong việc thiết kế nội thất để phù hợp với hiện tại và với phong cách vintage này nhé.

  • Về việc thiết kế ngoại thất:

Cho dù nội thất hay ngoại thất thì đều là những việc trang trí vô cùng quan trọng, đó cũng chính là điểm nhấn mà khách hàng sẽ nhìn thấy đầu tiên và sẽ có ấn tượng quán cà phê của mình đầu tiên nhé. Chính vì thế mà việc ngoài thất vô cùng quan trọng bạn cũng có thể tham khảo thêm những cách thiết kế ở trên mạng để có thể đưa ra cho mình một ý tưởng thiết kế riêng nhé.

  • Tiếp theo là thiết kế nội thất:

Chắc chắn với các bạn là việc thiết kế quán cafe theo phong cách vintage này là bạn có có những món đồ cổ xưa từ những năm thập niên 30, 30 cho đến những năm thập niên 90 nhé, để hoàn thiêt một không gian vintage thì chăc chắn không thể thiếu những món đồ đó được nhé.

Về nội thất thì thường sử dụng những đồ vật mang phong cách cổ điển, hay là dấu ấn thời gian. Ngoài ra thì bạn cũng có thể sử dụng một vài món đồ trang trí có thể pha trộn giữa cổ điển và hiện đại nhé. Bạn hãy nên nhớ rằng thiết kế quán cà phê theo phong cách vintage thì cái xưa cũ là yếu tố không thể thiếu khi bạn muốn xây dựng một quán theo phong cách vintage nhé. Chính vì vậy mà bạn hãy chọn thật nhiều những món đồ cổ xưa cũ kĩ càng nhiều càng tốt nhé.

Lựa chọn màu sắc cho quán

Tiếp theo là bạn hãy lựa chọn những màu sắc để trang trí cho quán cafe của mình theo phong cách vintage nhé. Những màu bạn có thể sử dụng như màu nóng đỏ, màu cam hơi bằng bạc xưa cũ và những màu nâu, màu kem để trang trí. Hãy cố gắng sáng tạo cho quán cafe của riêng mình phải độc lạ trước ánh mắt của mọi người nhé. Hãy cố gắng tạo sự gần gũi và giản dị, mộc mạc là những yếu tố quán trọng tạo nên một quán cafe mang phong cách vintage nhé. Để trang trí quán cafe theo phong cách cách vintage bạn phả cần sự tinh tế, linh hoạt, sự thống nhất giữa cổ điển và hiện đại nhé từ đó mà tạo không gian quán cafe trở nên đẹp tự nhiên và hài hòa nhất nhé.

Ngoài ra, nếu bạn đang thắc mắc phân vân về việc thiết kế thi công quán cafe, quán trà sữa thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0973527796 để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất nhé.