Bạn đang có ý định kinh doanh nhà hàng nhưng lại chưa có kinh nghiệm để mở nhà hàng? Vậy thì các bạn hãy cùng với thietkequancafe.com.vn cùng nhau đi tìm hiểu cách để thu hút không khách đến nhà hàng mình ăn uống nhé.

Hiện nay mình thấy nhiều bạn trẻ chọn cách khởi nghiệp là kinh doanh nhà hàng hay quán cafe hoặc trà sữa, quán ăn nhưng có một số người thì thành công vang dội còn một số người thì phải chấp nhận đóng cửa sau một thời gian cầm cự lôi kéo khách hàng. Vậy thì làm sao để chúng ta có thể thu hút khách hàng đến quán của mình? Tiếp cận khách hàng như thế nào? Hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu ngay nhé.

Có thể bạn sẽ thích:

>> Làm Sao Để Marketing Quán Cafe Đông Khách?

>> Những Điều Cần Biết Về Chi Phí Thiết Kế Quán Cafe

1.Tại sao nhà hàng lại văng khách?

Trước tiên chúng ta phải đi tìm hiểu tại sao mà nhà hàng lại vắng khách vì lý do gì? Đầu tiên các bạn hãy nghĩ tới việc khăn giấy kém chất lượng đi sẽ làm cho nhà hàng của bạn mất khách đó. Chính vì thế mà hãy cố găng mua những loại giấy tốt chất lượng để giữ chân khách hàng nhé.

Nhân viên ăn mặc lôi thôi hoặc là không sạch sẽ cũng là một điểm trừ cho nhà hàng hay quán cafe của bạn rồi nhé. Khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu khi mà có nhân viên phục vụ không chu đáo hoặc bẩn hay thậm trí là quần áo không ngọn gàng nhạy cảm nhé.

Hoặc là trà đá tính thêm phí cũng là một điểm trừ cho nhà hàng của bạn hoặc thậm trí bạn sẽ mất khách ngay lập tức đó nhé. Vì vậy hãy chú ý trong việc phụ vụ những dịch vụ có thể miễn phí đi kèm như trà đá, máy lạnh, nhạc,…

Tiếp theo nữa là việc chỗ để xe hay là giữ xe mất tiền chính những yếu tố đó mà làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của quán nhé. Cho dù view của quán bạn có đẹp đi những việc gửi xe bất tiện hay là thu thêm phí giữ xe thì khả năng cao bạn sẽ chỉ nhận được khách một lần và khó có lần sau nhé.

Tiếp theo là việc nhân viên có thái độ với khách hàng làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của quán nhé. Chính vì thế mà việc thái độ phục vụ của nhân viên rất là ý nghĩa và phần lớn sẽ giúp cho nhà hàng, quán cafe phát triển mạnh mẽ.

Cuối cùng ở đây mình nói việc tại sao nhà hàng vắng khách là nhà vệ sinh bẩn dẫn đến việc kinh doanh quán bị vắng khách. Khách hàng sẽ đánh giá về nhà hàng của bạn qua nhà vệ sinh đôi khi nhà vệ sinh quá bẩn khiến khách hàng nghĩ tới việc nhà hàng không sạch sẽ mà khó lần sau mà khách hàng quay lại nhé.

2.Làm thế nào để nhà hàng đông khách?

2.1 Vị trí mở nhà hàng ăn uống

Một trong những điều mà đem đến thành công cho nhà hàng chính là vị trí đẹp thuận lợi giúp cho quán có lượng khách xung quanh tạo doanh thu lớn và khách hàng thân thiết cho quán. Vị trí của quán mang cho bạn điều khiện để quán của bạn có thể tồn tại và phát triển lâu dài. Đối với những vị trí đẹp thì những người trẻ hiện nay thích chụp ảnh, selfie check-in còn tầng lớp trung niên thì lại thích có một không gian yên tĩnh thoải mái và tất nhiên tùy vào khu vực đối tượng mà bạn nhắm tới nhé.

2.2 Chi phí marketing

Nếu như bạn mới mở nhà hàng thì đường có tiếc việc mình phải bỏ ra một khoản chi phí nào đó để thực hiện marketing online nhé. Có rất nhiều hình thức marketing để bạn có thể lựa chọn nhé. Và dưới đây sẽ là một số hình thức marketing khá phổ biến hiện nay bạn có thể tham khảo để lựa chọn nhé.

  • Phát tờ rơi hay poster quảng cáo kêu gọi khách hàng tới quán của mình tại những nơi đông đúc, các cơ quan, trường học, nơi đông dân cư.
  • Free đồ uống cho khách hàng, bạn hãy chấp nhận bỏ ra một khoản phí ban đầu khi mở quán như các trương trình khuyến mãi nhé.
  • Hãy làm thẻ thành viên hay là vouchers cho khách hàng nhé.
  • Tối ưu hóa việc marketing online bằng cách thiết kế website cũng là một lựa chọn tốt nhé.

2.3 Thực đơn của nhà hàng

Tiếp theo là vấn đề về thực đơn cũng là một vấn đề mà khiến các chủ nhà hàng phải đau đầu trước khi mở nhà hàng ăn uống hay là kinh doanh thiết kế quán cafe. Nếu một thực đơn mà tốt thì sẽ đảm bảo được cho nhà hàng hoạt động tốt và cân bằng các món ăn có giá cả hợp lý. Bạn cũng không nên đưa ra một thực đơn quá dài nhìn dối mắt mà cân nhắc ngắn ngọn để giúp khách hàng dễ dàng đọc và cảm nhận.

2.4 Để lại ấn tượng đặc biệt cho khách hàng

Để kinh doanh thành công việc phục vụ không phải là yếu tố quyết định mà cách tạo nên sự ấn tượng và khác biết cho khách hàng so với các nhà hàng khác mới chính là quyết định dẫn đến thành công trong việc kinh doanh. Vậy thì bạn hãy suy nghĩ những yêu cầu đáp ứng được sự mong đợi của khách hàng thì chắc chắn là họ sẽ ghé thăm nhà hàng của bạn để thưởng thức đó nha.

Hay phục vụ cho khách hàng những món ăn ngon và đi kèm đó là chất lượng dịch vụ cũng phải là tuyệt vời khác biết với quán khác chính là con đường giúp bạn đi đến thành công một cách dễ dàng. Bạn hãy kết nối cảm xúc của khách hàng để họ nhớ tới quán của mình và thường xuyên đến quán của mình ăn hơn nhé.

2.5 Đào tạo và quản lý nhân viên

Như các bạn cũng đã thấy con người chính là yếu tố quyết định đến sự thành công trong việc kinh doanh nhà hàng nhé. Hầu hết những người thành công họ luôn chú trọng vào nhân viên cũng như việc đào đạo nhân viên của mình. Bạn thử nghĩ xem nếu như một nhân viên lười nhác thì chắc chắn rằng sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến công ty cũng như những nhân viên khác.

Chính vì vậy mà bạn hãy truyền cảm hứng cho nhân viên làm việc cũng như phải có một đội ngũ quản lý tốt và có kĩ năng xử lý một tính huống có thể xảy ra.Vì thế mà bạn hãy thiết lập và duy trì một hệ thống quản lý vững chắc để mọi người cùng nhau xây dựng cũng nhau phát triển có có trách nhiệm trong công việc. Và tất nhiên một điều là đội ngũ quản lý phải làm gương mẫu cho nhân viên tuân theo kể cả khi bạn vắng mặt.

2.5 Chú trọng vào an toàn thực phẩm

Việc an toàn thực phẩm là một việc khá là quan trong trong việc kinh doanh nhà hàng, để đạt được hiệu quả cao, thì bạn phải tập trung vào chất lượng và hương vị của thực phẩm rất quan trọng. Sự thành công hay thấy bại đều nằm chỏ chính đam mê và tình yêu đối với những món ăn mà bạn muốn gửi tới khách hàng.

Nếu như trong việc kinh doanh lợi nhuận đặt lên hàng đầu thì kinh doanh nhà hàng việc đầu tư cho thực phẩm chất lượng an toàn mới là đặt lên hàng đầu. Bạn có thể giảm lợi nhuận nhưng chất lượng sản phẩm thì không bao giờ được giảm mà phải tăng và đảm bảo an toàn cho khách hàng khi ăn tại nhà hàng của mình. Các bạn hãy nhớ rằng chất lượng món ăn sẽ làm nên thương hiệu của bạn chứ không phải lợi nhuận trước mắt đâu nhé.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế thi công quán cafe, quán trà sữa nhà hàng thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline: 0973.527.796 để được tư vấn và hỗ trợ trong việc thiết kế nhé.