Có rất nhiều bạn đặt cầu hỏi cho chúng tôi về việc mở quán trà sữa như thế nào và làm sao để kinh doanh quán trà sữa cho hiệu quả và đắt khách nhất? Theo nhiều năm kinh nghiệm thi công, thiết kế quán cafe, trà sữa thì hôm nay thietkequancafe.com.vn sẽ giúp đỡ các bạn trong vấn đề này nhé.

Hiên nay nhu cầu trà sữa ngày càng nhiều và những bạn trẻ có mong muốn khởi nghiệp thì cũng sẽ chọn những lựa chọn kinh doanh nhẹ vốn nhất có thể và đông khách nhất phải không nào? Vì vậy mà việc kinh doanh trà sữa cũng rất phổ biến và được nhiều người quan tâm lựa chọn. Bây giờ hãy bắt tay vào cùng lên kế hoạch mở cho mình một quá trà sữa thương hiệu riêng độc lạ nhé.

Có thể bạn sẽ thích:

> DỊCH VỤ THIẾT KẾ QUÁN CAFE, TRÀ SỮA GIÁ RẺ

> NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ QUẢN TRÀ SỮA ĐỂ THÀNH CÔNG

Bước 1: Nghiên cứu thị trường cách mở trà sữa

Trước khi vào việc kinh doanh thì bạn phải nghiên cứu thị trường khu vực bạn muốn mở như thế nào? tìm việc thị trường kinh doanh quán trà sữa, các đối thủ cạnh tranh trực tiếp và dán tiếp, tìm hiểu đối tượng khách hàng tiềm năng, Và bạn cũng phải lập ra những câu hỏi trước khi muốn kinh doanh quán trà sữa. Ví dụ như:

  • Xu hướng trà sữa được yêu thích hiện nay là gì?
  • Đối thủ trực tiếp của mình là ai? điểm mạnh, điểm yếu là gì?
  • Đối thủ trực gián của mình là ai? điểm mạnh, điểm yếu là gì?
  • Khách hàng muốn hướng tới như: học sinh, sinh viên, nhân viên…..)

Ngoài ra bạn cũng có thể liệt kê càng nhiều câu hỏi càng tốt vì những câu hỏi đó sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm cũng như mục tiêu bạn muốn kinh doanh quán cafe nhé. Các bạn hãy nhớ rằng công việc này giúp bạn có những chiến lược kinh doanh quán trà sữa mà trên thị trường hiện nay là khá cạnh tranh và khốc liệt nhé.

Bước 2: Xác định vốn mở quán trà sữa

Có rất nhiều loại hình vốn kinh doanh như 10 triệu, 100 triệu hoặc có thể là 200 triệu, vì thế mà bạn cần phải xác định xem vốn mở quán của mình là bao nhiêu to hay nhỏ, trong nhà hay vỉa hè…và nhiều yếu tố khác.

Nếu với vốn kinh doanh 10 triệu đồng thì bạn có thể bắt đầu kinh doanh quán trà sữa vỉa hè chẳng hạn. Đây cũng là một ý tưởng hay và phù hợp với các bạn sinh viên đang có ý định khởi nghiệp. Với việc thiết kế quán trà sữa thì bạn phải cần phải trang trí biển hiệu thật đẹp và bắt mắt để thu hút sự chú ý của khách hàng. Việc kinh doanh và thiết kế quán trà sữa ngoài vỉa hè này thì không tốn nhiều chi phí nhưng bạn sẽ phải vất vả khi không có mặt bằng như đừng ngoài trời liên tục hoặc năng mưa bất thường, nhiều khi bạn phải đối mặt với việc công an dân phòng đuổi nhé. Vì vậy hãy suy nghĩ kỹ và tìm hiểu khu vực minh muốn mở quán trà sữa nhé.

Còn nếu với vốn kinh doanh trà sữa 100 triệu thì bạn đã có thể mở được một quán trà sữa nhỏ với tiền thuê mặt bằng và menu đồ uống rồi nhé. Với số vốn này thì bạn cũng phải nên cân nhắc việc thuê mặt bằng sao cho phù hợp với số vốn mà mình muốn bỏ ra nhé. Đối với không giản nhỏ và số tiền mình bỏ ra ít thì các bạn cũng phải chú ý tới việc thiết kế quán trà sữa sao cho đẹp độc lạ và bắt mắt khách hàng nhé. Bên cạnh với kinh doanh thì bạn cũng phải có những chiến lược rõ ràng và cụ thể để giữ chân khách hàng và phát triển kinh doanh tốt hơn.

Bước 3: Hoàn thiện menu cho quán trà sữa

Với việc vận dụng những kinh nghiệm mở quán trà sữa học hỏi những người đi trước có kinh nghiệm thì bạn cũng phải cân nhắc đến chuyện hoàn thiện menu cho quán trà sữa là điều cần thiết khi bạn thiết kế quán trà sữa nhé. Việc hoàn thiệt menu cho quán khá quan trọng bởi những khách hàng hõ sẽ muốn biết rằng menu quán có những món gì để khách hàng biết và lựa chọn. Ngoài ra bạn cũng phải phụ thuộc vào thị trường và phải phân tích thị trường xem khách hàng đang yêu thích thức uống trà sữa nào để mình có thể áp dụng được và thay đổi khi cần thiết nhé.

Bước 4: Tìm địa điểm mở quán trà sữa

Đầu tiên các bạn hãy tính toàn đến việc thuê một địa điểm để mở một quán trà sữa kinh doanh nhé. Trước khi chọn địa điểm thì bạn cần phải nhìn vào đối tượng khách hàng tiềm năng là gì?  Và những khu vực hái ra tiền là trường học, các khu vui chơi giải trí. Chính vì thế mà bạn phải suy nghĩ phân tích và lựa chọn địa điểm làm sao cho ít cạnh tranh và khu vực đó phải phù hợp với kinh doanh nhé.

Bước 5: Lên ý tưởng thiết kế quán trà sữa

Việc này cũng khá là quan trọng với nhu cầu kinh doanh quán trà sữa hiện này bởi vì những bạn trẻ có xu hướng đến quán trà sữa để check in hay chung những tấm ảnh đẹp để khoe lên facbook nhé. Chính vì vậy mà việc thiết kế, trang trí quán là điều cần thiết. Ngoài ra hiện nay cũng có nhiều dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp cho quán của mình với giá cả phải chăng khoảng 200.000đ/m2. Bạn cũng có thể tham khảo tại website thietkequancafe.com.vn chuyên thi công thiết kế quán trà sữa, quán cafe giá rẻ và nhiệt tình nhất nhé.

Bước 6: Nhập nguyên liệu, máy móc

Tiếp theo là việc mà bạn phải có đó chính là nguyên liệu và máy móc, vậy việc mở quán trà sữa thì phải cần những máy móc thiết bị gì? Việc kinh doanh quán trà sữa các bạn phải cần khá nhiều máy móc cũng như nguyên liệu để làm trà sữa nhé. Nếu bạn có vốn nhiều thì hãy nên đầu tư các loại máy móc loại tốt tuy giá thành khá cao nhưng bù lại là bạn sẽ sử dụng lâu và không bị hư hỏng. Ngoài những dụng cụ như bình ủ trà, nồi nấu trà hay máy xay đá thì bạn cũng phải cân nhắc đến chuyện lắp máy lạnh cho quán trà sữa của mình nhé.

Ngoài những việc trên thì bạn cũng phải hoàn thiện thủ tục pháp lý cho quán trà sữa của mình và cũng như việc thuê và quản lý nhân sự cho quán, nếu cần thiết thì bạn sẽ phải lập lên kế hoạch marketing cho quán trà sữa của mình cũng như tạo thương hiệu riêng cho mình nhé. Ngoài những việc đó thì bạn cũng phải học thêm những việc cơ bản như học cách pha chế trà sữa sao cho thơm ngon vị độc lạ thu hút khách hàng nhé.

Trên đây là những chia sẽ kinh nghiệm cho những bạn mới khởi nghiệp về việc kinh doanh quán trà sữa nhé. Nếu bạn cần thiết kế, thi công quán trà sữa thì hãy nhấc máy lên và gọi vào số hotline: 0973527796 để được đội ngũ tư vấn cho bạn miễn phí và nhanh nhất nhé.