Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp với việc kinh doanh quán cafe và dám liều mình thử thách bản thân thì hãy cùng xem bài viết mà chúng tôi muốn nói tới những điều mà các bạn trẻ startup khởi nghiệp cần phải biết nhé. Hiện nay cũng có rất nhiều bạn đã từ bỏ những công việc ổn định thu nhập cao để theo đuổi đam mê của mình là khởi nghiệp kinh doanh. Nhưng trong số những startup khởi nghiệp mở quán cafe không phải ai cũng thành công và những cái thất bại mà bạn không biết để rút kinh nghiệm là gì? Với kinh nghiệm thi công thiết kế quán cafe cho rất nhiều thì đây sẽ là 4 việc mà startup cần biết trước khi kinh doanh quán cafe để đạt được thành công như mong muốn nhé.

Có thể bạn sẽ thích: 5 Sai Lầm Khởi Nghiệp Kinh Doanh Quán Cafe Thất Bại

1.Kiến thức cafe, kiến thức kinh doanh

Trước khi bạn muốn mở một quán cafe để kinh doanh, dù quán lớn hay quán nhỏ thì việc tối thiểu là bạn phải am hiểu cũng như biết về kiến thức cafe. Sau đó thì bạn cũng phải tìm hiểu học hỏi việc kinh doanh là gì? quản lý một quán cafe như thế nào và việc đào tạo nhân viên ra sao? Bạn cũng phải tự mình làm chứ không phải là bạn thuê những quản lý về setup mọi thứ bạn chỉ việc vào quản lý đâu. Là một startup mới khởi nghiệp thì bạn cần phải làm mọi thứ bạn mới hiểu được mô hình kinh doanh của mình và mục địch bạn mong muốn để phát triển hơn.

2.Chọn mặt bằng hợp lý

Việc các bạn chọn địa điểm để mở quán cafe là rất quan trọng đến việc kinh doanh quán cafe nhé. Nó không chỉ là view thuận tiên mà còn hợp với phong thủy của chủ đầu tư và thâm chí là phải phù hợp với khách hàng nhé. Bạn không thể nào chọn một mặt bằng mà khu vực chỗ đó ít dân cư để mở một quán cafe lớn được. Hay là mẫu thiết kế quán cafe theo kiểu trà sữa để hướng phục vụ đến học sinh sinh viên và đương nhiên là bạn sẽ phải thuê mặt bằng gần trường học mới được nhé.

3.Định giá sản phẩm

Việc định giá một sản phẩm cũng là một trong những việc mà các bạn cần phải cân nhắc cũng như tính toán chi phí để lên được một định giá nhất định cho menu của mình nhé. Với việc lên bảng giá menu cho quán cafe của mình thì bạn sẽ tính toàn được chi phí nguyên liệu, lương nhân viên và nhiều chi phí khác để giúp bạn biết rằng lời hay lỗ trong việc kinh doanh nhé. Và việc thiết kế setup menu hợp lý cũng là một cách giúp bạn gây ấn tượng cho khách hàng nhé.

4.Thiết kế quán cafe đẹp

Việc cuối cùng mà bạn cần phải làm và không thể bỏ qua vì đây là khâu quan trọng nhất trong việc thiết kế và thi công quán cafe. Sau khi mà bạn đã quyết định được đối tượng khách hàng của mình là ai và mô hình kinh doanh là gì thì cuối cũng sẽ là việc ý tưởng thiết kế quán cafe. Nếu bạn chưa có ý tưởng gì về thiết kế quán cafe thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0973.527.796 để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất nhé.

Dù thành công hay thất bại thì các startup hãy bắt tay vào những công việc trên một cách bài bản và hợp lý nhé. Để thành công các bạn cần phải nỗ lực và sáng tạo ra những điều mới mẻ độc lạ để phát triển bản thân nhé.