Làm thế nào để Thiết kế quán cafe đơn giản và đẹp.

Câu hỏi này xuất phát từ mong muốn thực hiện ước mơ có 1 quán cafe của riêng mình khi chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc hầu như không có kinh nghiệm gì về việc mở quán cafe.

Vậy trước khi làm rõ câu hỏi: làm thế nào để thiết kế quán cafe đơn giản và đẹp,
ta hãy xem các trình tự cần có khi thiết kế 1 quán cafe đơn giản sau:

1. Bạn viết ra yêu cầu của mình:

Bạn muốn phong cách quán cafe mình là gì? Mặt bằng của bạn hay đi thuê? Mặt bằng rộng bao nhiêu? Số lượng khách bạn muốn phục vụ? Màu chủ đạo quán mà bạn thích (nếu chú trọng phong thủy càng tốt)? … Còn nhiều vấn đề khác mà chi tiết chúng tôi sẽ đề cập ở 1 bài khác.

2. Viết 1 kế hoạch kinh doanh – Ngân sách bạn có bao nhiêu:

Kế Hoạch Kinh Doanh Quán cafe

Bạn nên xây dựng 1 kế hoạch kinh doanh từ 06 tháng trở lên. Vì liên quan đến tiền bạc nên bạn cần chú ý nhiều đến mục thứ 2 này, nếu tính toán sai bạn có thể mất tiền.
Nguồn ngân sách của bạn sẽ tối thiểu duy trì hoạt động quán cafe trong 06 tháng. Bao nhiêu tiền trả nhân viên, bao nhiêu trả tiền thuê mặt bằng ( nếu có), chi phí nguyên vật liệu, khấu hao máy móc.. Viết càng chi tiết bạn càng hình dung rõ hơn tổng thể công việc mình sẽ làm.

3. Kế hoạch rút lui của bạn là gì?

Đây là điểm mà rất nhiều người không nghĩ đến khi tiến hành kinh doanh đặc biệt là trong ngành kinh doanh cafe này. Thường ai cũng nghĩ đến việc mình sẽ lời bao nhiêu mà không nghĩ đến việc tệ nhất là quán có thể đóng cửa vì vài lý do:
Mặt bằng bị cản trở ( do làm đường, cầu vượt, phân tuyến), vốn không đủ đế duy trì, không có khách hàng… Hãy viết tất cả những rủi ro mà bạn có thể gặp và bạn phải biết rằng nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào

Thiết kế quán cafe đơn giản và đẹp

Thiết kế quán cafe đơn giản và đẹp

Vậy là khâu chuẩn bị đã tương đối ổn định, giờ đây bạn đã hình dung mọi thú bạn cần làm. Chúng ta sẽ vào chi tiết các hạng mục cần làm để thiết kế quán cafe:

// Chọn 1 phong cách Thiết kế quán cafe
// Tìm đơn vị thiết kế thi công quán cà phê chuyên nghiệp

Phong cách thiết kế quyết định bộ mặt quán

Phong cách thiết kế sẽ định hình quán bạn sẽ ra sao? Hãy xem các phong cách khác nhau và tìm xem phong cách nào phù hợp. Hãy hỏi những chuyên gia thiết kế nội thất và nhờ họ tư vấn. Nhiều người mắc các lỗi nghiêm trọng khi chọn sai thiết kế hoặc dùng xen kẽ các phong cách thiết kế khác nhau dẫn đến tổng thể thiết kế không phù hợp. Phải sửa thiết kế cũng như phương án thi công dẫn đến tốn công sức và thời gian tiền bạc.

Do đó lựa chọn nhà thiết kế thi công quán cafe chuyên nghiệp là việc làm hết sức quan trọng.

Đơn vị thiết kế thi công quán cafe

Hãy học hỏi các chuyên gia và lắng nghe ý kiến của họ. Khi có bất đồng trong nội dung thiết kế, hãy hỏi họ tại sao không chọn phương án của bạn. 02 bên cùng hiểu nhau sẽ giúp thiết kế của bạn đẹp hơn, đầy đủ công năng hơn cũng như đảm bảo tính đồng nhất trong thiết kế.

/ Hãy nhớ đừng mang mọi thứ độc đáo đặt hết vào 1 chỗ vì lúc này những thức độc đáo chằng khác nào là 1 đống lộn xộn được chắp vá.
/ Hãy nhớ quan tâm đến chủ đề quán ( màu tổng thể) và một điểm nhấn

Các phong cách thiết kế quán cafe

Phong cách thiết kế là gì?

Phong cách thiết kế là cách mà tổng thể 1 thiết kế nội thất phải tuân theo. Sau rất nhiều năm nghiên cứu tìm tòi và sáng tạo, các bậc thầy thiết kế nội thất đưa ra rất nhiều trường phái thiết kế khác nhau:
Vintage, Scandinavian, Industrial (Công nghiệp), Modern (hiện đại), sân vườn, Contemporary (Đương đại), Minimalist (Tối giản), thư viện, Mid-Century, Bohemian, Rustic, Shabby Chic, Coastal…

phong cách thiết kế quán cafe

Tuy nhiên trong xã hội ngày nay với sự phát triển và nhu cầu đòi hỏi những cái mới thay đổi liên tục thì sự pha trộn cách phong cách và việc ra đời của rất nhiều phong cách khác độc đáo mới lạ hơn là điều tất yếu ví dụ phong cách Sân Vườn cứ nghe như là 1 phong cách phổ biến trên thế giới nhưng thật ra nó mang bản sắc địa phương nhiều hơn và là phong cách mà nhiều quán cafe tại Việt Nam theo đuổi.

Với việc ra đời gần đây của các thiết kế quán cafe cá KOI thì không chừng sắp tới sẽ có thêm 1 phong cách quán cà phê mang đậm chất nước nhà hơn ra đời.

Phong cách thiết kế quán Cafe sân vườn – cafe cá KOI. Xin đừng làm vậy

Việc đưa sân vườn vào phong cách thiết kế quán cafe là cách nói chưa hoàn toàn đúng. Vì 1 phong cách thiết kế phải được nghiên cứu thật kỹ về màu sắc, phối cảnh và sự tương tác với con người trong đó sau đó nâng lên thành quy chuẩn như những chi tiết trong tổng thể cần đảm bảo bao nhiêu % mới gọi là phong cách này phong cách kia.

Vậy nên gọi là trào lưu sẽ hay hơn từ mang tính quốc tế và quy chuẩn “Phong Cách” hơn.

Phong cách thiết kế quán cafe đơn giản và đẹp

Nếu lựa chọn cho mình phong cách đơn giản và đẹp cũng như phù hợp với nhóm đối tượng là giới trẻ bạn có thể chọn 03 phong cách phù hợp như sau:
Phong Cách Công Nghiệp ( Industrial Style), Phong cách Bắc Âu ( Scandinavian Style) và phong cách hiện đại (Model Style). Đây là 03 phong cách đơn giản và đẹp như bạn mong muốn. Chúng ta cùng tìm hiểu về 03 phong cách này

Thiết kế quán cafe đơn giản và đẹp theo phong cách Công Nghiệp – Industrial Style

Phong cách công nghiệp nói đơn giản là sử dụng các vật liệu thô của ngành công nghiệp, những chi tiết công nghiệp được lắp ráp vào nhau:
Gạch không tô mà để nguyên, tường không sơn mà chỉ trét xi măng, ống nước, bóng đèn lộ thiên, sàn nhà cũng bằng xi măng thô. Tông màu chủ đạo cho phong cách này là màu Xám, đen, trắng, màu đồng, đỏ.

Phong cách thiết kế quán cafe Industrial

Kiến An đã thiết kế quán cafe của Anh Khoa ở Bình Dương theo phong cách này.

Thiết kế quán cafe theo phong cách Bắc Âu – Scandinavian Style

Phong cách thiết kế quán cafe Bắc Âu (Scandinavian) chú trọng các đường nét tạo ra dấu ấn 1 vùng xứ lạnh giúp cho không gian bên trong hoàn toàn ấm cúng.

phong cách thiết kế quán cafe scandinavian
phong cách thiết kế quán cafe scandinavian

Ở trời tây quanh năm giá lạnh, do đó các quán cafe mang tông màu trắng làm chủ đạo. Các Hoa văn, đường nét, chất liệu gỗ ( vật liệu thường được sử dụng ở Bắc Âu), màu sắc sáng và nhạt là điểm nổi bật rất riêng biệt của phong cách thiết kế này.

Thiết kế quán cafe theo phong cách Hiện Đại – Model Style

Hầu như không có nhiều quy chuẩn cho phong cách này. Khi nhìn vào các thiết kế mang phong cách Hiện Đại,
Ta thấy chút này chút kia của các phong cách khác trong đó.

Nó như các tác phẩm nghệ thuật được sắp đặt và là nơi các nhà thiết kế quán cafe thỏa sức sáng tạo.

Phong cách thiết kế quán cafe Hiện Đại
Phong cách thiết kế quán cafe Hiện Đại

Tuy vậy bạn không thể đưa tất cả mọi thứ vào phong cách này vì khi nói đến hiện đại, các chi tiết thiết kế cũng như tổng thể của nó phải mang tính hiện đại trong đó.
Màu sắc phải hiện đại, trẻ trung năng động, vật liệu quầy kệ bàn ghế cũng phải hiện đại.

Do đối tượng chính mà quán cafe phục vụ là giới trẻ nên có thể phong cách này được nhiều người ưa chuộng hơn.

Lựa chọn 1 đơn vị chuyên thiết kế và thi công quán cafe có uy tín.

Uy tín là thứ hàng đầu được đặt ra khi lựa chọn người mình sẽ quyết định hợp tác. Vậy làm thế nào để ra quyết định đúng trong việc “Chọn mặt gửi Vàng”

Như đã đề cập phần tiên, bạn đã ít nhiều hiểu rõ những gì bạn cần làm trong bản kế hoạch kinh doanh riêng của mình.
Vậy hãy làm theo các bước sau đây để dễ dàng tìm ra người có thể tin tưởng giao nhiệm vụ thiết kế quán cho bạn.

Các bước lựa chọn nhà cung cấp thiết kế quán cafe đơn giản và đẹp

B1: Tìm thông tin ít nhất 03 nhà cung cấp dịch vụ gần khu vực của bạn

B2: Thao khảo ý kiến của họ và mô tả chi tiết nhất có thể về mong muốn của bạn. Bạn càng cung cấp chi tiết đầy đủ: mặt bằng hiện trạng, mục đích sử dụng, phong cách bạn muốn... bao nhiêu thì thời gian làm việc sẽ nhanh bấy nhiêu và nhờ đó chi phí thiết kế sẽ giảm đáng kể

B3: Chọn đơn vị thiết kế theo các tiêu chí sau: Nên nhờ họ Demo Các công trình họ đã thực hiện và hỏi họ chi phí các dự án đó, Hỏi họ về phong cách thiết kế mà bạn muốn làm, các điểm nhấn bạn có thể có là gì? Họ có đơn vị thi công riêng không? Xưởng của họ ở đâu?...

B4: Ứng tiền thiết kế cho đơn vị bạn cảm thấy tin tưởng. Một số đơn vị không tính tiền thiết kế mà trừ vào phần tiền khi tiến hành thi công. Bạn yên tâm vì mình không bị mất số tiền này. Công ty Kiến An chúng tôi cũng thực hiện điều này để hỗ trợ khách hàng

Tại sao nên chọn công ty Kiến An là nhà cung cấp dịch vụ cho bạn?

Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong nghề thiết kế thi công quán cafe, nhà hàng, cafe sân vườn, cafe cá KOI,
Chúng tôi tin tưởng làm khách hàng hài lòng 100% bởi vì năng lực của mình:

  • Hơn 500 Quán đã thiết kế và thi công
  • Xưởng thi công nội thất riêng
  • Đội ngũ kiến trúc sư, họa sĩ và kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm
  • Hơn 200 công trình thiết kế và thi công khác bao gồm: Thiết kế trang trí đường hoa, cổng chào, xây dựng cảnh quan sân vườn, thiết kế bảng quảng cáo, hộp đèn, thi công lắp đặt cổng chào trụ đèn..

Miễn phí thiết kế

LH ngay