Nhà hàng phong cách Nhật Bản đã trở thành một trong những không gian kinh doanh ẩm thực được nhiều người lựa chọn. Điểm thu hút của phong cách này là cách gây ân tượng bởi sự cầu kỳ, hoàn mỹ từ những chi tiết nhỏ nhất. Nhà hàng kiểu Nhật mang đậm văn hóa, nét đẹp của con người “xứ xở hoa anh đào” về sự chu đáo, tiện lợi. Nếu bạn đang muốn kinh doanh nhà hàng phong cách Nhật, những thông tin bổ ích từ bài viết này sẽ mang đến những ý tưởng thiết kế nhà hàng kiểu Nhật cho bạn. 

Đặc Điểm Của Thiết Kế Nhà Hàng Kiểu Nhật Bản 

Để mang đến một nhà hàng đúng phong cách Nhật đẹp mắt,  những chi tiết trong nhà hàng cần được bạn lồng ghép khéo léo những đặc điểm đặc biệt của Nhật Bản. Có một số đặc điểm của thiết kế nhà hàng kiểu Nhật mà bạn không thể bỏ qua! 

Bố Trí Không Gian, Nội Thất Tối Giản, Tinh Tế Trong Thiết Kế Nhà Hàng Kiểu Nhật 

Việc sử dụng và bố trí không gian, nội thất trong thiết kế nhà hàng Nhật rất được chú trọng. Sự tối giản là điều được đặt lên hàng đầu, các đồ vật chỉ được sử dụng khi cần thiết. Ưu tiên chất lượng hơn số lượng. Chính vì vậy, bạn sẽ khó bắt gặp những nhà hàng Nhật có thiết kế rườm rà hay những chi tiết trang trí, nội thất không cần thiết. 

thiết kế nhà hàng kiểu Nhật
Không gian, nội thất tối giản tinh tế

Không gian trong những nhà hàng kiểu Nhật thông thường sẽ gồm 3 khu vực: Quầy bar, phòng ăn ngồi ghế và phòng VIP ngồi bệt. Cánh cửa sẽ sử dụng là cửa lùa, thay vì cửa mở 2 cánh như những nhà hàng khác. 

Không Gian Ẩm Thực Được Đảm Bảo 

Trong nhà hàng kiểu Nhật, không gian ẩm thực sẽ bao gồm không gian chung và không gian riêng. Vì vậy, khi thiết kế, các kiến trúc sư phải đảm bảo được không gian riêng tư đậm tinh thần Nhật, nhưng phải đồng bộ với kiến trúc chung. 

Không gian ẩm thực được thiết kế riêng biệt

Những nhà hàng Nhật thường sử dụng những vách ngăn, hoặc xây dựng những căn phòng riêng. Nhờ lối thiết kế này, không gian ẩm thực sẽ đảm bảo được phân chia một cách hợp lý, và mô phỏng đúng nét kiến trúc Nhật Bản. 

Không gian phòng riêng cho những ai thích sự riêng tư

Yếu Tố Thẩm Mỹ Đi Liền Với Tính Tiện Nghi 

Thiết kế nhà hàng kiểu Nhật cần có sự gắn liền giữa tính tiện nghi và thẩm mỹ. Có thể nói, đây được xem như một phần không thể thiếu trong lối sống của người Nhật, và trong các nhà hàng Nhật. 

thiết kế nhà hàng kiểu Nhật
Đơn giản nhưng tiện ích mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ

Vì vậy, nhà hàng kiểu Nhật cần có sự tính toán và sắp xếp kỹ lưỡng, đảm bảo được sự khoa học trong từng bố cục, chi tiết. Không cầu kỳ, rườm rà mà lại rất tiện nghi, đáp ứng thẩm mỹ. 

Tinh Hoa Văn Hóa Nhật Bản Trong Từng Chi Tiết 

Ngoài những món ăn mang đậm văn hóa Nhât Bản, thiết kế sư khi thiết kế nhà hàng kiểu Nhật cần nắm được những tinh hoa văn hóa Nhật để lồng ghép khéo léo vào từng chi tiết.  

thiết kế nhà hàng kiểu Nhật
Chi tiết lồng ghép thể hiện văn hóa xứ Phù Tang

Để xây dựng một nhà hàng đúng kiểu Nhật từ món ăn đến phong cách, thiết kế sư và chủ đầu tư đều nên có trong mình những kiến thức nhất định về văn hóa của đất nước này. Từ đó, đem chúng vận dụng vào thiết kế nội thất, không gian ngoại thất, món ăn, cung cách phục vụ,…

Phong Cách Thiết Kế Nhà Hàng Kiểu Nhật Phổ Biến 

Văn hóa Nhật Bản khá đa dạng với nhiều đặc trưng. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn nhiều phong cách khác nhau. Tuy nhiên, có 2 phong cách được đánh giá thu hút nhất và trở thành “hot trend” năm 2022 là phong cách Tepanyaki và phong cách Zen. 

Thiết Kế Nhà Hàng Kiểu Nhật Theo Phong Cách Teppanyaki

Tại nhà hàng kiểu Nhật Teppanyaki thực khách sẽ được xem trực tiếp đầu bếp biểu diễn chế biến các món ăn. Do đó, các nhà hàng Teppanyaki có tiêu chuẩn thiết kế rất nghiêm ngặt, đảm bảo sự an toàn cho thực khách, và đảm bảo tính tiện lợi cho đầu bếp chế biến, biểu diễn. 

thiết kế nhà hàng kiểu Nhật
Thực khách dễ dàng chiêm ngưỡng trực tiếp cảnh đầu bếp chế biến thực phẩm

Một số yêu cầu cơ bản về tiêu chuẩn của thiết kế nhà hàng Nhật Teppanyaki: 

  •  Khu vực bàn biểu diễn của đầu bếp phải bằng inox, có chiều dài 1,4m – 1,8m, rộng 1m, cao 90cm và cần có van chỉnh nhiệt độ. Các dụng cụ chế biến thức ăn được đặt bên cạnh hoặc phía dưới bàn. 
  •  Xung quanh bàn là khu vực chỗ ngồi của thực khách. Mặt bàn được làm bằng đá chịu nhiệt.
  •  Bên cạnh hoặc sau lưng của đầu bếp có để các giá đựng nguyên vật liệu, dụng cụ nấu ăn. 
  •  Trang bị thêm các máy hút mùi tại mỗi bàn Teppanyaki để đảm bảo rằng thực khách và không gian quan sẽ không bị ám mùi. 

Phong Cách Zen Trong Thiết Kế Nhà Hàng Kiểu Nhật 

Nhà hàng Nhật phong cách Zen luôn đề cao sự tối giản, tinh khiết. Thực khách khi dùng bữa tại không gian phong cách Zen sẽ cảm nhận được sự ấm áp như khi dùng bữa tại nhà. 

Không gian ấm áp, mang cảm giác như đang dùng bữa tại nhà

Thiết kế nhà hàng phong cách Zen có sự phân chia khu vực rất rõ ràng. Sẽ có các phòng phục vụ được tách riêng biệt để mang tư cho từng nhóm khách hàng. Khu vực bếp nóng sẽ được bố trí riêng biệt, sau khi món ăn hoàn thành sẽ được phục vụ mang lên. Còn khu vực bếp lạnh để chế biến sushi và sashimi thường sẽ được đặt ngay trước những ghế ngồi của thực khách. 

Con người hoàn hợp với cảnh vật thiên nhiên, giải tỏa được những căng thẳng của cuộc sống

Có thể nói, phong cách Zen trong thiết kế nhà hàng kiểu Nhật là sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên. Đến thưởng thức món ăn tại đây, thực khách sẽ cảm thấy được giải tỏa mọi căng thẳng trong cuộc sống. 

Những Mô Hình Nhà Hàng Nhật Bản Xuất Hiện Tại Việt Nam 

Sở hữu một nền văn hóa ẩm thực độc đáo và tinh tế từ cách chế biến cho đến trang trí, ẩm thực Nhật Bản được nhiều quốc gia trên thế giới yêu thích, và trong đó có Việt Nam. Thiết kế và thi công một nhà hàng kiểu Nhật sẽ giúp cho khách hàng trải nghiệm được vẻ đẹp và văn hóa ẩm thực của xứ Phù Tang. Hãy tham khảo một số mô hình nhà hàng kiểu Nhật đang xuất hiện ở Việt Nam. 

Thiết Kế Nhà Hàng Sushi 

Đây là kiểu nhà hàng đặc trưng không thể nhầm lẫn. Trong nhà hàng sushi, vật dụng không thể thiếu là tấm rem noren có tên trước cửa. Vì khi các tấm rèm này xuất hiện, nghĩa là nhà hàng đang mở cửa. Còn nếu không, chứng tỏ hôm đấy nhà hàng đóng cửa. 

thiết kế nhà hàng kiểu Nhật
Những tấm màn noren không thể thiếu trong nhà hàng Sushi Nhật

Thiết Kế Nhà Hàng Kiểu Nhật Ryotei 

Đây là mô hình có hệ thống món ăn rất đa dạng, đặc biệt là những món ăn truyền thống Nhật Bản. bạn có thể thưởng thức bánh, trái hay những món canh, đồ sống đặc trưng của Nhật Bản. 

Tuy nhiên, thiết kế nhà hàng mô hình này đòi hỏi quy mô rộng. Các yếu tố thể hiện văn hóa, con người Nhật cũng được đề cao để mang đến một Nhật Bản rõ nét nhất trong từng chi tiết. 

Thể hiện rõ nét, sống động một Nhật Bản tại Việt Nam

Mô Hình Nhà Hàng Lẩu Nướng Nhật Bản 

Đây đang là mô hình tạo nên “cơn sốt” và được nhiều người bỏ chi phí đầu tư. Bởi nó đáp ứng được đa dạng đối tượng từ bình dân đến cao cấp, mà vẫn đảm bảo nhu cầu ẩm thực. 

thiết kế nhà hàng kiểu Nhật
Thiết kế nhà hàng kiểu Nhật mô hình lẩu nướng đang là "cơn sốt" tại Việt NAm

Mô hình này đòi hỏi sự tiện nghi và cách xử lý khói than trong quá trình chế biến thực phẩm là điều quan trọng. Vì vậy, khi đến nhà hàng lẩu nướng Nhật Bản, bạn sẽ luôn cám nhận được sự gọn gàng, sạch sẽ. 

thiết kế nhà hàng kiểu Nhật

Tư vấn thiết Kế Nhà hàng kiểu nhật giá rẻ

Kinh doanh nhà hàng đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Tiếp xúc và đưa nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản về Việt Nam, giúp nhiều người không cần đi du lịch Nhật Bản nhưng vẫn trải nghiệm được những món ăn độc đáo của Nhật. 
 

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ CẢNH QUAN – XD – NT AN PHƯỚC với hơn 25 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế, thi công trọn gói nhà hàng. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn một giải pháp thiết kế nhà hàng kiểu Nhật với giá cả hợp lý, cạnh tranh với thị trường. Liên hệ chúng tôi để được tư vấn và nhận báo giá sớm nhất.

Liên hệ: 0973 527 796

ảnh bìa

Để Lại Thông Tin Của Bạn, An Phước Sẽ Liên Hệ Để Hỗ Trợ Mình Sớm Nhất Nhé !

Nguyễn Văn A
+84….
ảnh bìa

Để Lại Thông Tin Của Bạn, An Phước Sẽ Liên Hệ Để Hỗ Trợ Mình Sớm Nhất Nhé !

Nguyễn Văn A
+84….