Cảnh quan sân vườn góp phần không nhỏ trong việc tạo thêm tính thẩm mỹ cho khuôn viên. Nhưng bạn có nắm rõ thiết kế cảnh quan sân vườn là gì và có những nguyên tắc gì cần chú ý ? Hãy theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé !

Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn Là Gì? 

Thiết kế cảnh quan sân vườn là một quá trình tìm hiểu và lên phương án phác thảo việc bố trí, xây dựng mô hình cho một khu sân vườn. Cảnh quan sân vườn sẽ giúp tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà, tạo ra bầu không khí tốt và mang đến không gian gian nghỉ ngơi cho các thành viên. Xây dựng cảnh quan sân vườn cần đảm bảo tính thẩm mỹ, khả thi và phù hợp với điều kiện, nhu cầu của từng gia đình.

Thiết kế cảnh quan sân vườn
Cảnh quan sân vườn tạo không gian nghỉ ngơi cho các thành viên trong gia đình

Thiết kế cảnh quan nên được thực hiện bởi những kiến trúc sư có kinh nghiệm hoặc gia chủ. Thiết kế sân vườn không chỉ là việc phân bố các tiểu cảnh, bố trí các phương tiện sinh hoạt, cây cối. Mà đó là sự phối hợp hài hòa giữa màu sắc, ánh sáng, kiến trúc căn nhà, các vật trang trí để mang đến một không gian thư giãn thoải mái. Thiết kế cảnh quan sân vườn là sự tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật.

Những Điều Cần Chú Ý Trong Thiết Kế Cảnh quan Sân Vườn 

Trong thiết kế sân vườn luôn có những nguyên tắc cần thiết để đảm bảo tính thẩm mỹ. Dười đây là một số chú ý mà đội ngũ kiến trúc sư của An Phước muốn gửi đến các bạn.

Tính Cân Bằng Trong Thiết Kế Sân Vườn

Trong thiết kế cảnh quan, tính cân bằng được thể hiện theo cách cân bằng tuyệt đối hoặc một phần.

Tính cân bằng trong thiết kế cảnh quan sân vườn

Có hai dạng tính cân bằng mà gia chủ có thể sử dụng là cân bằng đối xứng và cân bằng bất đối xứng. Dù sử dụng tính cân bằng nào cho thiết kế sân vườn, thì cũng nên chú ý đến cảm giác thân thiện, gần gũi đối với thiên nhiên.

Tính Thống Nhất Trong Cảnh Quan Sân Vườn

Đây là nguyên tắc để làm nổi bật một chủ đề thiết kế cảnh quan sân vườn nhất định. Bởi có khá nhiều phong cách sân vườn khác nhau. Mỗi loại đều có những đặc trưng riêng về chủng loại cây cảnh, màu sắc, kích thước chiều cao của tiểu cảnh. 

Thiết kế cảnh quan sân vườn
Thống nhất một phong cách sẽ mang đến sự hài hòa trong thiết kế

Vì thế, khi quyết được phong cách cảnh quan cần xây dựng, tính thống nhất giữa các yếu tố cần thiết sẽ giúp gia chủ làm nổi bật được phong cách đó. Đồng thời, việc này cũng tạo ra sự hài hòa trong thiết kế và xây dựng.

Tính Phong Thủy Trong Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn

Phong thủy trong văn hóa người châu Á được thể hiện ở rất nhiều mặt trong cuộc sống. Chính vì vậy, mọi hoạt động xây dựng, kinh doanh đều có thể liên quan tới phong thủy.

Thiết kế cảnh quan sân vườn
Tính phong thủy trong thiết kế cảnh quan sẽ giúp mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình

Thiết kế sân vườn sẽ làm thay đổi cấu trúc, vẻ bề ngoài cho ngôi nhà. Nên khi xây dựng cảnh quan sân vườn, các kiến trúc sư cũng sẽ chú ý đến những vẫn đề phong thủy. Gia chủ cũng cần có sự hiểu biết về phong thủy. Làm sao có thể bố trí, sắp xếp hợp lý trong các cảnh quan sân vườn để hút được tài lộc, may mắn cho gia đình. 

Màu Sắc Không Gian Và Các Vật Dụng Trang Trí 

Điều tốt nhất mà màu sắc mang lại cho cảnh quan sân vườn là vẻ đẹp quyến rũ và thực tế cuộc sống. 

Một tiểu cảnh xinh đẹp là cần đảm bảo được sự hài hòa. Ngoài không gian xanh tự nhiên của cây cối, thảm cỏ, gia chủ có thể bố trí thêm những khóm hoa đầy màu sắc, những vật dụng trang trí theo sở thích. Nhưng để có một cảnh quan sân vườn đẹp thì phụ thuộc rất nhiều kiến trúc ngôi nhà để lựa chọn màu sắc và xây dựng cảnh quan phù hợp. 

>>>Xem thêm bài viết: Thiết kế quán cafe bán sân vườn.

Thiết kế cảnh quan sân vườn
Màu sắc và vật trang trí phù hợp với không gian kiến trúc sẽ mang lại hiệu quả đẹp nhấp

Đơn Vị Thiết Kế Cảnh Quan Đẹp Uy Tín

Hiện nay, thiết kế cảnh quan phủ xanh sân vườn, tạo không gian mở, hòa quyện với thiên nhiên đang là trào lưu thịnh hành. Con người sẽ được nuôi dưỡng tâm hồn, thư giãn đầu óc sau một ngày làm việc dài. Còn đâu thích hợp hơn khi tại chính căn nhà của mình khi có một cảnh quan đẹp. 

 

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ CẢNH QUAN – XD – NT AN PHƯỚC với 25 kinh nghiệm trong việc thiết kế và thi công trọn gói cảnh quan sân vườn với giá cả hợp lý, cạnh tranh với thị trường. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn một phương án thiết kế cảnh quan sân vườn phù hợp với túi tiền của bạn. Bạn chỉ cần có ý tưởng, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành ý tưởng đó! 

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và nhận báo giá sớm nhất! 

Liên hệ: 0973 527 796

ảnh bìa

Để Lại Thông Tin Của Bạn, An Phước Sẽ Liên Hệ Để Hỗ Trợ Mình Sớm Nhất Nhé !