Công viên là cảnh quan không thể thiếu được ở các thành phố, tỉnh thành. Nó không chỉ mang đến không gian xanh, mà còn là khu vui chơi, giải trí gia đình, khách du lịch. Quỹ đất dành cho xây dựng công viên sẽ không bao giờ bị mất đi. Chính vì vậy, việc thiết kế cảnh quan công viên được chú trọng, nhằm mang đến hiệu quả tốt nhất. Hãy cùng An Phước tìm hiểu về những lợi ích và nguyên tắc quan trọng trong thiết kế công viên.

Những Lợi Ích Của Thiết Kế Cảnh Quan Công Viên

Ở những đất nước lớn, họ đều dành ra một quỹ đất lớn cho việc xây dựng công viên. Đó được đánh giá không phải là sự ngẫu nhiên, vì thiết kế thi công một công viên mang lại được rất nhiều lợi ích.  

Không Gian Môi Trường Được Cải Thiện

Một môi trường sống tốt sẽ giúp hạn chế bệnh tật, cải thiện sức khỏe con người, nâng cao chất lượng cuộc sống. 

thiết kế cảnh quan công viên
"Lá phổi" bảo vệ môi trường và cân bằng hệ sinh thái

Thiết kế một công viên xanh không chỉ mang lại “lá phổi” cho thành phố, mà còn mang đến một không gian sống cho nhiều loại động vật. Từ đó giúp cân bằng hệ sinh thái, bảo vệ môi trường bằng cách bảo vệ đa dạng sinh học. 

Giá Trị Văn Hóa, Xã Hội Tăng Cao 

Có thể nói không gian công viên là thiết kể mở khiến nhiều người yêu thích và thường xuyên lui tới. Nơi đây có thể diễn ra nhiều hoạt động khác nhau như thể dục, các hoạt động văn hóa – nghệ thuât giải trí như ca hát, nhảy múa, hội chợ,…

Nơi diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, giải trí, hội chợ,...

Nâng Cao Tinh Thần Từ Cá Nhân Đến Cộng Đồng 

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, đặc biệt là từ tiến sĩ Mathew White (Vương quốc Anh) đã chỉ ra răng, khi sống gần công viên hoặc thường xuyên ghé công viên sẽ giúp cải thiện và nâng cao tinh thần, giảm đi căng thẳng và stress. 

Thiết kế cảnh quan công viên

Ngoài ra, cảnh quan công viên đẹp giúp nhiều cá nhân nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, góp phần phát triển cộng đồng văn minh hơn. 

Thiết Kế Cảnh Quan Công Viên Mang Lại Lợi Ích Kinh Tế

Tại những đất nước lớn, có những công viên đã thu hút hàng ngàn khách đến du lịch tham quan. Điển hình trong đó, phải nhắc đến công viên Disney. 

Sự phối hợp giữa cảnh quan công viên và các hoạt động thương mại sẽ mang đến lợi ích kinh tê

Một công viên được đầu tư về cảnh quan, thẩm mỹ thì nó không chỉ còn là không gian vui chơi, nghĩ dưỡng thông thường. Mà nó sẽ mang lại lợi ích về kinh tế cho thành phố sở hữu nó.

Những Nguyên Tắc Trong Thiết Kế Cảnh Quan Công Viên 

Thiết kế công viên chịu sự ảnh hưởng từ mục đích sử dụng của con người. Nên khi kiến trúc sư thiết kế cảnh quan công viên, để có được cảnh quan công viên phù hợp nhất thì họ đã áp dụng một số nguyên tắc. 

Chú Trọng Vào Mục Đích Sử Dụng Công Viên

Để có được một cảnh quan công viên tốt nhất, chúng ta cần nắm được mục đích xây dựng công viên này là phục vụ cho điều gì. Vì mỗi công trình công viên đều có những mục đích sử dụng riêng như:

– Công viên giải trí: Nơi có không gian phức hợp các trò chơi dành cho từ trẻ em đến người lớn. Những công viên này xây dựng thường sẽ có thu phí vé vào cửa tham gia trò chơi.

– Công viên bảo tồn: Đây là không gian được thiết kế để duy trì hệ sinh thái, bảo vệ các loài động – thực vật quý hiếm. Công viên theo dạng này sẽ hạn chế sự can thiệp thiết kế của con người để giữ lại vẻ hoang dã vốn có của thiên nhiên. 

Thiết kế cảnh quan công viên

– Công viên văn hóa: Đây là công viên được thiết kế với những không gian rộng rãi dành cho những sự kiện nghệ thuật, giải trí, văn hóa, hội chợ,…

Thiết kế cảnh quan công viên

– Công viên cây xanh: Đây là dạng thiết kế công viên đơn giản nhất mà thành phố nào cũng có. Trong công viên chỉ có sự xuất hiện của cây xanh, hồ nước, khu vực sân chơi thể thao,… 

Thiết Kế Cảnh Quan Công Viên Với Đa Dạng Thảm Thực Vật 

Các tầng của thảm thực vật sẽ mang lại những lợi ích khác nhau. Vì vậy, một không gian công viên đa dạng cây cỏ không chỉ cải tạo không khí thành phố mà còn mang bóng mát, tăng hiệu quả thẩm mỹ. 

Thiết kế cảnh quan công viên
Đa dạng thảm thực vật sẽ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao

Có Sự Phối Hợp Hài Hòa Của Từng Công Trình 

Một bản vẽ thiết kế cảnh quan thành công là sự phối hợp hài hòa giữa những thành phần công trình có trong công viên. Sự hài hòa này sẽ tối ưu lợi ích và mục đích sử dụng, gia tăng tính thẫm mỹ, phát triển bền vững và nâng cao sự thuận tiện trong công tác quản lý, vận hành công viên. 

Thiết kế cảnh quan công viên
Sự kết hợp với các công trình khách sẽ tối ưu được lợi ích mà công viên mang lại

Cảnh Quan Công Viên Đảm Bảo Sự Thân Thiện Với Môi Trường

Mục đích của công viên mang lại luôn là tạo ra một địa điểm vui chơi, thư giãn thân thiện với thiên nhiên cho mọi người. Chính vì vậy, nguyên tắc quan trọng không thể thiếu khi thiết kế cảnh quan công viên chính là sự tự nhiên và không gây hại đến môi trường. 

Thiết kế cảnh quan công viên

Cân Bằng Chi Phí Thi Công Và Vận Hành Khi Thiết Kế Cảnh Quan Công Viên

Một trong những nguyên tắc quan trọng cần chú ý trong thiết kế và thi công cảnh quan công viên là cân bằng chi phí tài chính. 

thiết kế cảnh quan công viên
Mức độ chi phí đầu tư sẽ quyết định quy mô và sự hoành tráng của cảnh quan công viên

Mặc dù quy mô và công năng của công viên sẽ phụ thuộc vào mức độ chi phí được đầu tư. Tuy nhiên, ngân sách ít hay nhiều, khi thiết kế cảnh quan công viên đều phải đáp ứng được những công năng, tính thẩm mỹ cần có và phải phù hơp với mục đích sử dụng. 

Đơn Vị Thiết Kế Cảnh Quan Công viên Uy Tín

Việc xây dựng và tạo ra một “lá phổi xanh” mang lại dấu ấn giá trị cho thành phố là điều thiết kế cảnh quan công viên mang lại. Phòng cách cho một cảnh quan công viên phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như địa hình, văn hóa, gu thẩm mỹ,… Và đặc biệt trong đó là cần những đơn vị có uy tín, kinh nghiệm trên thị trường. 

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ CẢNH QUAN – XD – NT AN PHƯỚC với 25 kinh nghiệm trong việc thiết kế và thi công trọn gói cảnh quan công viên với giá cả hợp lý, cạnh tranh với thị trường. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn một phương án thiết kế cảnh quan công viên phù hợp với túi tiền của bạn. Bạn chỉ cần có ý tưởng, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành ý tưởng đó! 

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và nhận báo giá sớm nhất! 

Liên hệ: 0973 527 796

ảnh bìa

Để Lại Thông Tin Của Bạn, An Phước Sẽ Liên Hệ Để Hỗ Trợ Mình Sớm Nhất Nhé !