Thiết kế biệt thự đơn lập không gian mở

Xin chào tất cả mọi người.

Hôm nay Kiến An sẽ giới thiệu điểm đến là Iran. Nơi có một biệt thự vô cùng độc đáo có tên Vanoosh.

Thiết kế biệt thự đơn lập
Thiết kế biệt thự đơn lập

Biệt thự này được hoàn thành vào năm 2017 và được thiết kế bởi nhóm Mohammad Reza Aghaie. Nhìn bên ngoài, nó cho người xem 1 góc nhìn rất đặc biệt.

Kiến trúc truyền thống của Iran dạy chúng tôi cách tạo ra một không gian an toàn, linh hoạt có thể đáp ứng nhu cầu của cư dân. Kiến trúc hiện đại dạy chúng tôi loại bỏ các yếu tố kiến ​​trúc không cần thiết, không phải lối sống. ” Trưởng nhóm thiết kế cho hay

Thật khó để tưởng tượng rằng một trường phái thiết kế đầy những yếu tố bất quy tắc như vậy cũng kết hợp được với tư duy kiến ​​trúc truyền thống của Iran.

Ý định ban đầu của nhà thiết kế là đơn giản hóa tối thiểu không gian trên cơ sở vẫn giữ nét truyền thống trong sống của cư dân địa phương ở Iran. Để đạt được nhu cầu này, họ đã áp dụng cấu trúc phân cấp và tách biệt để hình thành bố cục tổng thể của biệt thự.

Thiết kế biệt thự đơn lập

Nhà thiết kế không giới hạn diện tích ở một phần nhất định mà thiết kế các không gian khác nhau ở một số vị trí của khu đất, chủ yếu là ba khu vực chính: nơi nấu nướng, nơi ngủ và nơi sinh hoạt gặp gỡ.

Thiết kế biệt thự đơn lập
Thiết kế biệt thự đơn lập

Trong toàn bộ ý tưởng thiết kế, mỗi phần có diện tích riêng và chúng được kết nối với nhau thông qua một số hành lang. Các hành lang này có các bức tường linh hoạt có thể tháo dỡ trong suốt bốn mùa, tăng cảm giác tách biệt giữa các thành phần. Ngoài ra, bằng cách sử dụng một bức tường di động ở phần chính, cảm giác tách biệt này có thể được phát huy hiệu quả hơn.

Thiết kế biệt thự đơn lập không gian mở

Những gì chúng tôi đang tìm kiếm là tạo ra một không gian riêng tư cởi mở với thiên nhiên và môi trường xung quanh. Nó mở ra để chào đón bạn, và đóng cửa để bảo vệ bạn.

Thiết kế phân tách và kết nối cũng đáp ứng yêu cầu riêng tư và an toàn của chủ sở hữu. Thiết kế và bố trí của nó đảm bảo để mọi người không nhìn thấy được. Các lối đi liên thông và bố trí vị trí bao phủ hầu hết các khu vực sinh hoạt. Một số lượng lớn cây xanh cũng được bố trí Mang lại hiệu quả nhất định, tạo ra một không gian thoải mái, hướng nội và mang lại sự riêng tư cho người ở.

Một thiết kế mở và che giấu như vậy có vẻ rất mâu thuẫn, nhưng nó đã trở thành sự thật. Với sự hỗ trợ của vật liệu trong suốt và bố trí không gian mở, chủ nhân có thể vừa che chắn môi trường sống vừa tận hưởng cảnh quan bên ngoài từ bên trong biệt thự bất cứ lúc nào, đồng thời ánh sáng có thể được hấp thụ tối đa nhờ cách bài trí cẩn thận.

Mặt khác, cách bố trí phân cấp của biệt thự này mang lại sự thông gió tốt hơn, cho phép gió chủ đạo từ hướng Tây Bắc vào, làm mát toàn bộ ngôi nhà vào mùa hè.

Điều đáng nói là phần mái che nửa hở dạng lưới được thiết kế và lắp đặt phía trên ngôi biệt thự, đây không chỉ là một nỗ lực khác để tăng cường sự riêng tư mà còn là nơi thích hợp để trồng các loại cây leo, đặc biệt là trong điều kiện khí hậu ẩm ướt của miền bắc Iran. Trong khu vực, mảng xanh bao phủ mở rộng tòa nhà ra môi trường xung quanh.

Sự riêng tư và cởi mở luôn là vấn đề tối quan trọng trong thiết kế kiến ​​trúc nội thất.

Hai yếu tố tưởng như không tương đồng đã được cân bằng một cách toàn diện dưới bàn tay của các nhà thiết kế Iran. Thiết kế biệt thự này có thể cung cấp cho các nhà thiết kế biệt thự trong tương lai 1 cách nhìn mới mẻ hơn.

Nếu bạn có nhu cầu Thiết kế biệt thự đơn lập không gian mở như trên.

Vui lòng liên hệ chúng tôi: 0973.527.796