Một năm mới lại chuẩn bị đến và chúng ta cũng phải chuẩn bị trang trí nhà cửa phòng khách dể bắt đầu một năm mới thành công thì việc trang trí cho phòng khách vào ngày tết là việc làm không thể thiếu được nhé. Để tạo không khí ấm áp vui tươi trong gia đình cho một năm mới tạo thêm những giá trị về cuộc sống giúp gia đình đón thêm tài lộc vào trong nhà tạo thêm may mắn. Vậy thì hãy cùng thietkequancafe.com.vn cùng nhau đi trang trí phòng khách, trang trí tết đón mừng năm mới nhé.

Đặt bàn ghế uống nước đúng hướng

Bàn ghế đặt đúng hướng cũng là một quyết định đúng đắn khi bạn trang trí phòng khách ngày tết nhé. Bạn cũng phải lưu ý rằng không nên để bàn ghế trong phòng bố trí hướng quay lưng ra của chính, mà bạn phải đặt vị trí hướng người ngồi quay ra cửa chính để khi khách vào chơi tết sẽ cảm nhận được sự chào đón từ chủ nhà nhé.

Ngoài ra để tạo thêm không khí cho căn phòng thì bạn cũng nên trang trí bộ bàn ghế theo bố cục hình tròn, và bạn cũng nên chọn ghế ngồi có tựa lưng giúp cho những người dùng tạo cảm giác thoải mái, thư giãn. Chúng ta cũng có thể sắp xếp chúng theo bố cụng đan xen sắp xếp sát vào nhau, xếp rới nhưng hãy chú ý đến lối đi cho thoải mái và dễ dàng nhé. Thêm vào đó chúng ta có thể chọn kiểu dáng, kích thước bàn ghế sao cho phù hợp với không gian phòng khách nhà bạn để tạo nét tính tế, ăn khớp với những nét trong không gian căn nhà.

Đặt chậu, bình hoa, cây cảnh phong thủy

Đối với các chậy hoa trang trí phòng khách như cây hoa đào, mai, cây cảnh thì bạn cũng cần phải xem xét để đặt sao cho phù hợp với phong thủy phòng khách của mình nhé. Hãy đặt theo nhiều hướng khác nhau để đạt được hiểu quả cho một năm mới phát tài hơn nhé. Việc đặt chậu hoa, cây cảnh trang trí tết, trang trí phòng khách cũng sẽ giúp cho không gian ngồi nhà của bạn trở nên tươi sáng, rước may mắn vào nhà.

Dưới đây là một số năm cũng như ví dụ giúp bạn hiểu và có thể sắp xếp sao cho phù hợp hơn nhé. Nếu là năm tý, thìn, thân thì bạn nên đặt cây hoa đào theo hướng tây. Nếu là năm Ngọ, Tuất, Dần thì hãy đặt sang hướng đông nhé. Nếu là năm mão, mùi, hợi thì nêu đặt hoa theo hướng bắc. Còn năm Dậu, Sửu, Tỵ thì đặt theo hướng Nam nhé. Đây là một số kinh nghiệm bạn có thể tham khảo sao cho phù hợp với gia chủ nhà mình nhé.

Màu sắc mới cho phòng khách trang trí tết

Tiếp theo về màu sắc cũng giúp cho việc trang trí tết và giúp cho căn phòng khách trở lên đẹp hơn bao giờ hết nhé. Bạn cũng nên chọn cho mình những tông màu như vàng đậm, cam, đỏ hoặc màu gạch để trang trí căn phòng giúp cho ngày tết thêm sôi động hơn. Việc trang trí tết cũng giúp bạn thay đổi không gian phòng thêm ấm cúng hơn nhé. Trong số các màu này là những màu thích hợp nhất để trang trí cho phòng khách vào dịp đầu năm mới để tạo một không gian quây quần tụ họp của gia đình, bạn bè, người thân nhé.

Ngoài ra việc trang trí tết năm 2021 với những màu sắc ánh sáng phát ra từ những cái đèn bàn hoặc đèn trần cũng có tác dụng giúp cho việc chuyển đổi phong thủy trong phòng khách của bạn kiến không gian có cảm giác như được bao bọc trong không gian ấm cúng và thoải mái. Bạn cũng nên chọn loại đèn có chụp đèn cho ánh sáng không quá chói giúp cho ngồi nhà sáng hơn để có một năm đón thật nhiều may nắm và hạnh phúc nhé.

Vậy là bạn đã có thể trang trí thêm cho ngôi nhà của mình rồi nhé. Nếu bạn đang có nhu cầu trang trí tết, thiết kế đường hoa, thiết kế mô hình mút xốp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé. Công ty An Phước chuyên thi công thiết kế quán cafe, quán trà sữa, thiết kế nhà hàng.