0973 527 796

Phong cách quán cafe RETRO – INDUSTRIAL

Mở quán cà phê có thể đem lại thu nhập hàng trăm triệu mỗi tháng mà không tốn nhiều công sức hay thời gian quản lý, nhưng để thành công với quán cà phê của mình, bạn không thể không nắm rõ 3 yếu tố quyết định đến sự Thành – Bại của quán: Vị trí, phong cách quán và chất lượng thức uống. Trong đó phong cách quán cafe không chỉ nói lên cá tính của người sở hữu mà còn là công cụ để xây dựng thương hiệu.

Tại Việt Nam, thông thường khi thiết kế quán cafe những người nghệ sĩ hay kết hợp nhiều phong cách thiết kế khác nhau nhằm đa dạng hóa tính năng sử dụng cho từng không gian nhưng vẫn đảm bảo sự nhất quán trong tổng thể thiết kế. Phong cách thiết kế cũng gây nhiều ảnh hưởng tới nhóm khách hàng tiềm năng mà người chủ muốn hướng tới. Retro đề xuất những phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất của các quán cafe cho các chủ quán tham khảo:

RETRO – INDUSTRIAL

Là sự kết hợp giữa phong cách Retro nổi bật và phong cách Industrial kiểu công nghiệp mộc mạc, mạnh mẽ. Hiện đang được ưa chuộng nhất bởi sự thô mộc, nổi trội, tạo nhiều không gian đẹp khó quên trong lòng thực khách. Những chuỗi cafe hiện đang sử dụng phong cách Retro – Industrial đáng phải kể đến: The Coffee House, Highlands Coffee

 

Màu xanh American dinner Retro kết hợp với sự mộc mạc của phong cách Industrial

Phong cách retro thịnh hành vào những năm 1950 – 1970, nó mang những giá trị hoài cổ, cổ điển xinh đẹp và dịu dàng. Phong cách retro biểu hiện cho sự chân thành, đơn giản, nhưng hiện đại và quyến rũ trong cuộc sống hiện đại. Có thể nói rằng, retro là một phong cách mang tính chất hoài cổ nhưng cũng không kém phần hiện đại.

Những bức hình mang phong cách Retro luôn là điểm check-in, góc “sống ảo” thu hút giới trẻ

 

Trong khi đó phong cách thiết kế Industrial giúp tạo nên một phong thái mộc mạc, gần gũi nhờ những chất liệu hoàn toàn tự nhiên như gỗ và sắt, đồ đạc có chút thô sơ nhưng chức năng cũng chẳng thua kém gì đồ đạc thông thường. Industrial đi ngược lại với hai chữ “bóng bẩy” mà thiết kế hiện đại hay có và không đòi hỏi các tiểu xảo thẩm mỹ cầu kỳ.

The Coffee House – chuỗi cà phê cực kì thành công với phong cách Retro Inudustrial

previous arrownext arrow
Slider